Mẹo chọn và chế biến cà chua, cà rốt

Cà chua, carrot là những loại thực phẩm dễ kím mà lại dễ chế biến thành các món ăn hay các loại giải khát, không những vậy hàm lượng dinh dưỡng trong 2 loại này là vô cùng tốt cho mắt và hỗ trợ thêm các vitamin cho chúng ta. Dưới đây là một số chia sẻ về mẹo chọn và chế biến cà chua, carot. Hãy xem để biết sơ về cách chọn và chế biến 2 loại trái cây này nhé!

Cà chua

Cà chua tươi ngon

Chọn mua cà chua

Chọn những quả đỏ hồng, chắc tay, rắn, không dập úng, cuống tươi ngon nhất là cà chua hồng vì nó có ruột đặc, ít hột, nhiều sinh tố

Gọt vỏ cà chua như thế nào vừa dễ lại vừa nhanh

Hãy nhúng nhanh vào nước sôi hoặc đem hơ lửa, lúc đó vỏ tróc ra lột sẽ dễ hơn

Giữ cà chua nghiền lâu hỏng

Cà chua nghiền muốn cách ly không khí thì bạn hãy rót lên trên một lớp mỏng dầu ăn

Cà rốt

Carrot tươi ngon

Gọt vỏ cà rốt nhanh mà không vàng tay

Cà rốt tươi không cần gọt vỏ. Bạn chỉ cần lấy 1 miếng giẻ ướt, thấm muối hột rồi chà lên củ cà rốt, sau đó chà bằng nước sạch ===>vỏ cà rốt sẽ trôi hết

Nấu cà rốt không bị nhớt đắng

Khi nấu cà rốt nếu cho vào cà rốt đã thái 1 ít muối, xóc đều, bỏ nước cà rốt, sau đó nấu lại có thể giảm bớt độ nhớt đắng

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn